Lịch sử công ty

 

 

Câu chuyện của chúng tôi

 

Cam kết lâu dài của Chifure trong việc sản xuất mỹ phẩm chất lượng tốt với giá cả phải chăng bắt đầu từ niềm tin rằng mỹ phẩm có thể tuyệt vời mà không phải đắt tiền. 

Kể từ khi bắt đầu, Chifure đã tự hào về quyết tâm của mình dự đoán được nhu cầu của khách hàng và cung cấp mỹ phẩm chất lượng với giá cả hợp lý.

 

◆ GIAI ĐOẠN 1947-1959 ◆

 

Shimada Matsuo trong chuyến du lịch của Hiệp hội Công nghiệp Mỹ phẩm Nhật Bản đến Hoa Kỳ và Châu Âu vào năm 1959

 

Tầm nhìn của Shimada Matsuo

Công nhận kiến thức và kinh nghiệm trong ngành công nghiệp mỹ phẩm của Shimada Matsuo, Mitsubishi Oil Co., Ltd đã chỉ định ông là người kinh doanh trực tiếp cho công ty mỹ phẩm được thành lập vào năm 1947. Shimada mua lại công ty vào năm 1951. Từ lúc bắt đầu, ông đã nhắm đến việc kinh doanh và hiệu quả chi phí mỹ phẩm, bỏ qua hình ảnh của mỹ phẩm là xa xỉ và đắt tiền. Ông giới thiệu những người bán hàng đến từng nhà để giảm chi phí phân phối.

 

1950: Tận tâm với khách hàng

Shimada trước hết quan tâm đến việc phục vụ khách hàng và dự đoán nhu cầu của họ. Ông quan sát rằng, thay vì tập trung vào chất lượng và hiệu quả sản phẩm, các công ty mỹ phẩm thường có xu hướng khai thác tâm lý phái nữ để đạt được doanh số.
Ông đã chống lại thực tiễn kinh doanh của ngành công nghiệp mỹ phẩm thịnh hành này bằng cách tìm kiếm các phương pháp bán hàng có trách nhiệm và sáng tạo. Những nỗ lực của ông đã dẫn đến bước đột phá mới trong ngành công nghiệp mỹ phẩm.
 

 

Shimada Matsuo (1904 -1969)

Sự kiện trong giai đoạn này ;

 • 1947: Thành lập công ty tiền thân Chifure

 • 1951: Shimada Matsuo tiếp quản công ty

 • 1954: Bắt đầu thực hiện bán hàng giao hàng tận nơi

 

 

 

 

◆ GIAI ĐOẠN 1960-1969 ◆

 

Mỹ phẩm 100 Yên

Vào những năm 1960 tại Nhật Bản, ngành công nghiệp mỹ phẩm nhắm đến đối tượng phụ nữ giàu có và tập trung vào sự xa xỉ. Giá mỹ phẩm bị thổi phồng bởi ngân sách quảng cáo lớn cần thiết để xây dựng hình ảnh thương hiệu cạnh tranh với các với các sản phẩm nhập khẩu. Tuy nhiên, Shimada, hình dung các sản phẩm mỹ phẩm là nhu yếu phẩm hàng ngày chứ không phải là  hàng xa xỉ. Hạn chế quảng cáo và giảm chi phí sản xuất đóng gói, ông đã có thể nhận ra tầm nhìn của mình về các sản phẩm có giá 100 Yên. 

Mặc dù ban đầu doanh số kém, một tạp chí hàng đầu đã dành riêng một bài viết nghiên cứu sản phẩm để giúp thay đổi điều đó. Nó đã thu hút sự quan tâm của Liên đoàn quốc gia các tổ chức khu vực của phụ nữ (Zen-Chifuren). Cuối cùng, việc phân phối các sản phẩm của Shimada bởi các thành viên của Zen-Chifure đã làm phá vỡ quan niệm sai lầm "Đắt hơn là tốt hơn".

 

1960: Một tiệc trưa tuyên truyền

Ấn tượng bởi triết lý mỹ phẩm chất lượng phải chăng của ông Shimada và ý tưởng về mỹ phẩm 100 yên, Liên đoàn các tổ chức phụ nữ khu vực quốc gia (Zen Chifuren), tổ chức tiêu dùng lớn nhất của Nhật Bản, đã cho thấy sự quan tâm trong hỗ trợ cho vay.
 
Một cuộc thảo luận giữa đại diện Shimada và Zen Chifuren trong bữa trưa đã khẳng định tầm nhìn chung và mục tiêu chung của họ. Họ mong muốn cung cấp các sản phẩm chất lượng với giá cả hợp lý, thẳng thắn trong tiếp thị và phân tán với sự nhấn mạnh vào giá cả dựa trên hình ảnh và bao bì quá hào nhoáng.
 
Một quan hệ đối tác liên doanh được thành lập vào năm 1968, với Zen Chifuren là người chịu trách nhiệm chính trong việc phân phối sản phẩm. Chifure như một tên thương hiệu được lấy từ tên tổ chức Zen Chifuren và phản ánh sự tham gia của họ. Đến năm 1971, thương hiệu Chifure đã được công nhận đủ để phát hành ra thị trường chung.
 

Sự kiện trong giai đoạn này ;

 • 1962: Ra mắt dòng mỹ phẩm 100 Yên

 • 1967: Bao gồm các chiến dịch quảng bá mở rộng

 • 1968: 'Ra mắt thương hiệu 'Mỹ phẩm Chifure', được chứng nhận bởi Viện nghiên cứu vệ sinh Tokyo Metropolitan

 

 

 

 

◆ GIAI ĐOẠN 1970-1979 ◆

 

Tiết lộ thành phần

Shimada cảm thấy mạnh mẽ rằng người tiêu dùng có quyền biết chính xác những gì có trong các sản phẩm được bôi trực tiếp lên da, bởi vì da có thể nhạy cảm với một thành phần nhất định. Chifure bắt đầu tiết lộ đầy đủ thành phần trên các sản phẩm vào năm 1986, trước khi luật pháp Nhật Bản yêu cầu trong năm 2001 và trước khi có quy định của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) năm 1975.

Vào năm 1978, công ty cũng hiển thị thêm ngày sản xuất trên hộp đựng sản phẩm. Trong khi ngành công nghiệp mỹ phẩm của công ty không muốn có nhiệm vụ tiết lộ, hành động của Chifure đã được thông qua bởi người tiêu dùng và chắc chắn là một ví dụ ảnh hưởng đến các yêu cầu pháp lý của Nhật Bản.

 

1970: Cuộc khủng hoảng dầu mỏ năm 1973 và Mỹ phẩm có thể làm đầy

Chifure giới thiệu các hộp mỹ phẩm có thể làm đầy nổi lên như một giải pháp sáng tạo cho lạm phát và những khó khăn khác, bao gồm cả việc thiếu các hộp nhựa, gây ra bởi cuộc khủng hoảng dầu mỏ năm 1973.
Các hộp đựng mỹ phẩm có thể được làm đầy lại đã giải quyết vấn đề cấp bách là bảo tồn các nguồn lực hạn chế và bảo vệ môi trường trong khi vẫn giữ được chất lượng ổn định của sản phẩm đồng thời giá cả rẻ hơn. Sự đổi mới này của Chifure đã kích thích việc bảo tồn tài nguyên trong ngành công nghiệp mỹ phẩm, và nghĩ ra nhiều kiểu dáng bao bì khác nhau, chứa đựng cả chất lỏng mỹ phẩm, cũng như tiếp tục mở rộng khả năng bảo tồn.
 

Sự kiện trong giai đoạn này ;

 • 1971: Doanh số chung của thị trường mỹ phẩm Chifure

 • 1973: Tuyên bố về việc giữ nguyên mức giá ¥100

 • 1974: Giới thiệu bao bì có thể refill

 • 1978: Bắt đầu đóng gói sản phẩm tiết lộ tên và số lượng thành phần, và ngày sản xuất

 

 

 

 

◆ GIAI ĐOẠN 1980-1989 ◆

 

Thuốc xịt tóc và môi trường toàn cầu

Keo xịt tóc, kem dưỡng da và điều trị tóc của hãng Chifure không chứa chlorofluorocarbon (non CFC) ra mắt năm 1981, được chọn là sản phẩm EcoMark được Cơ quan Môi trường Nhật Bản khuyến nghị và được Tổ chức Môi trường Nhật Bản phê duyệt để chứng nhận là sản phẩm có ý thức góp phần bảo vệ môi trường. Các hộp đựng thuốc xịt tóc của Chifure được làm từ nhựa PET tái chế được Eco Mark chứng nhận vào năm 1992

 

1980: Phòng tư vấn tiêu dùng

Thành lập văn phòng tư vấn tiêu dùng vào năm 1980, Chifure một lần nữa dẫn đầu trong việc giao tiếp với khách hàng. Số bàn dịch vụ người dùng miễn phí được bắt đầu vào năm 1992 giúp việc liên lạc và tư vấn trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.
 

Sự kiện trong giai đoạn này ;

 • 1980: Giới thiệu sản phẩm không có mùi thơm
            Thành lập văn phòng tư vấn tiêu dùng

 • 1981: Giới thiệu keo xịt tóc Non-Freon

 • 1982: Hoàn thành nhà máy mới và di dời công ty đến Thành phố Kawagoe, Saitama

 

 

 

 

◆ GIAI ĐOẠN 1990-1999 ◆

 

Giải thưởng Bộ trưởng Bộ Thương mại và Công nghiệp Quốc tế

Năm 1992, Chifure đã nhận được giải thưởng Bộ trưởng Thương mại và Công nghiệp Quốc tế cho Tập đoàn định hướng tiêu dùng xuất sắc. Giải thưởng này được khởi xướng vào năm 1990 bởi Cục Chính sách Công nghiệp của Bộ Thương mại và Công nghiệp Quốc tế (MITI) (nay là Bộ Thương mại, Kinh tế và Công nghiệp.

Đánh giá dựa trên việc kiểm tra sáu tháng về chính sách quản lý của công ty về mặt đảm bảo chất lượng và nhận thức cũng như đáp ứng nhu cầu và khiếu nại của người tiêu dùng. Chifure được công nhận về mỹ phẩm giá cả phải chăng, tiết lộ thành phần, bao bì hợp lý và quảng cáo tối thiểu.

 

1990: Thương hiệu Ayaka

Trong thời kỳ được gọi là nền kinh tế bong bóng vào cuối những năm 1980 và đầu những năm 1990 tại Nhật Bản, sự quan tâm đến hàng hóa xa xỉ rất cao và mức tiêu thụ tăng vọt. Mỹ phẩm với công thức đặc biệt đã được bán dễ dàng với giá cao. Chifure sản xuất thương hiệu Ayaka của mình trong môi trường bán hàng này.
 
Thương hiệu được bán tại quầy trong cửa hàng bách hóa và cửa hàng tổng hợp, và nhắm mục tiêu chăm sóc da cho khách hàng trưởng thành. Mỗi khách hàng có thể trải nghiệm lợi ích bổ sung của tư vấn cá nhân tại điểm bán. Các sản phẩm của Ayaka tiếp tục phá vỡ ranh giới bằng cách cung cấp tất cả những thứ xa xỉ độc quyền của một thương hiệu cao cấp đứng đầu với một mức giá cạnh tranh hợp lý.
 

Sự kiện trong giai đoạn này ;

 • 1991: Giới thiệu thương hiệu Ayaka

 • 1992: Nhận giải thưởng của Bộ trưởng Bộ Thương mại và Công nghiệp với tư cách công ty định hướng tiêu dùng xuất sắc

 • 1996: Giới thiệu dòng sản phẩm mỹ phẩm quasi-drug (thuốc có tác dụng nhẹ, uống không cần theo chỉ dẫn của thầy thuốc)

 

 

 

 

◆ GIAI ĐOẠN 2000 ĐẾN NAY ◆

 

Quảng cáo Ad Adverse Chifure

Chifure đã đặt quảng cáo truyền thông đại chúng đầu tiên vào năm 2003, thay đổi từ cam kết lâu dài của công ty để không quảng cáo. Sự phổ biến liên tục của các sản phẩm Chifure trong suốt 35 năm mà không có bằng chứng quảng cáo về chất lượng của chúng. Tuy nhiên, một biển thương hiệu mỹ phẩm tăng sinh và bối cảnh truyền thông được đánh dấu bởi sự quá tải thông tin, đã đưa ra một thách thức.

Công ty đã quyết định sử dụng quảng cáo để quảng cáo chính nó như là một thương hiệu hợp lý của các sản phẩm hướng đến mọi người ở mọi lứa tuổi. Quảng cáo ti vi của Chifure và chiến dịch quảng cáo cho phép công ty lưu trữ mục tiêu này và có được khách hàng trung thành

 

2000: Hơn 40 năm kinh nghiệm cho dòng sản phẩm làm đầy.

Chifure đã giới thiệu các hộp mỹ phẩm làm đầy vào năm 1974 và kỷ niệm 40 năm đổi mới vào năm 2014. Ngày kỷ niệm thực tế, ngày 25 tháng 6 được đăng ký và chính thức được Hiệp hội kỷ niệm Nhật Bản chỉ định là "Ngày các hộp mỹ phẩm refill"
Kỷ niệm này là một lời nhắc nhở về sự cần thiết phải bảo vệ môi trường. Chifure được dành riêng để mở rộng dòng sản phẩm thân thiện với môi trường dễ sử dụng
 

Sự kiện trong giai đoạn này ;

 • 2003: Thay đổi chính sách về quảng cáo; quảng cáo thương mại đầu tiên xuất hiện

 • 2010: Đạt được hệ thống quản lý ISO14001: 2004
           Thương hiệu Chifure ra mắt tại Trung Quốc

 • 2011: Thêm vào bao bì Bio-polyethylene
           Tài trợ cho đội bóng đá nữ AS Elfen Sayama (hiện tại là Chifure AS Elfen Saitama)

 • 2013: Hệ thống hỗ trợ nữ doanh nhân Chifure được thành lập

 • 2015: Trung tâm phúc lợi và đào tạo được thành lập tại thành phố Hanno, Saitama
           Thương hiệu Chifure ra mắt tại Thái Lan

 • 2016: Thương hiệu Chifure ra mắt tại Đài Loan

 • 2018: Nhà máy mới được xây dựng và sản xuất bắt đầu tại Hanno, tỉnh Saitama, để nâng cao hơn nữa chất lượng sản phẩm và mở rộng hệ thống sản xuất
           Tên công ty đổi thành Chifure Holdings Co., Ltd như một phần của cải cách tổ chức

 • 2019: Thương hiệu Chifure ra mắt tại Malaysia
           Trung tâm khoa học làm đẹp Chifure được mở tại Kawagoe, tỉnh Saitama, để tăng cường hơn nữa khả năng nghiên cứu và phát triển
           Thương hiệu Chifure ra mắt tại Singapore

Source:https://www.chifuregrp.co.jp/en/history.html